Bánh Pía hay còn gọi là Bánh lột da là một đặc sản nổi tiếng của tỉnh Sóc Trăng.

Nguyên liệu chính từ bột mì, khoai môn, đậu xanh, sầu riêng, mạch nha, lòng đỏ trứng muối, trứng xay… nhưng bánh pía Sóc Trăng của Như Ý Food luôn mang hương vị, cách trình bày riêng, không giống bất kì loại bánh nào.

Có thể nói để có những chiếc bánh pía đạt chuẩn người thợ phải qua rất nhiều công đoạn tỉ mỉ từ khâu làm bột cho đến khâu nướng. Bánh pía có 2 phần, phần nhân và vỏ. Nhân làm từ khoai môn, đậu xanh, trứng, sầu riêng… Đậu xanh đã đãi, khoai môn gọt vỏ, rửa sạch tất cả cho vào nồi hấp chín rồi tán nhuyễn. Sau đó tiếp tục xào cùng với đường, nhân sầu riêng theo tỷ lệ vừa phải. Để hỗn hợp trên nguội, lần lượt bọc nhân quanh từng lòng đỏ trứng muối, hoặc trứng xay.

Tiếp theo là một chuỗi thao tác cán, cuộn bột mì, gấp nhiều lần để tạo nên vỏ bọc với những lớp “bột nước” và “bột dầu” chồng lên nhau. Cuối cùng là khâu nướng giúp bánh chín, màu ươm vàng quyện mùi sầu riêng thơm ngon.

Những chiếc bánh màu vàng cam có hình dáng nhỏ, tròn, lớn vừa phải rất tiện lợi, có thể vừa cầm vừa ăn. Không quá bở, mềm, có một độ dẻo vừa phải để khi đưa vào miệng không tan ngay. Nhưng thích thú nhất là vị ngọt thơm nguyên chất hương sầu riêng mà bất cứ một loại hương liệu nhân tạo nào cũng không thể thay thế được.

Bánh Pía Như Ý Food được phân chia ra rất nhiều loại như: Bánh Pía kim sa, Bánh Pía đậu xanh – sầu riêng; Bánh Pía khoai môn – sầu riêng; Bánh Pía chay đậu; Bánh Pía chay khoai môn…